แจ้งข่าวส่งท้ายค่ะ

posted on 18 Oct 2008 03:54 by kuronekonotubo

จริงๆ ก็ว่าหลังจากประกาศปิดบล็อกแล้วจะหนีหาย ฮะฮะ แต่คาดไม่ถึงว่าจะมีคนตกใจกันไปเป็นทิวแถว ขออภัยค่ะ มีอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถประกาศออกมาตรงๆ ได้ถึงเหตุผลอันหลากหลายที่ทับถมซับซ้อนกันอยู่ และอีกหลายเหตุผลในนั้นค่อนข้างต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลสูง ซึ่งถ้าบอกให้เพื่อนฝูงที่สนิทกันมานานรู้มันก็จะเข้าใจกันอย่างดี เพราะไม่ต้องท้าวความถึง "อะไร" ของตัวเองที่มันต่างจากคนทั่วๆ ไปอยู่หน่อยๆ - -" (แต่จนถึงตอนนี้ตัวเองก็ยังไม่ได้บอกเพื่อฝูงอยู่ดีว่าส่วนหนึ่งมันมีสาเหตุนั้นๆ มาเกี่ยวข้องด้วย)

หลังจากเพื่อนหลายคนของตัวเองได้รับรู้ว่าตัวเองปิดบล็อกไปแล้ว ก็มาคุยกันหลังไมค์ ก็เลยได้ข้อสรุปว่าตัวเองจะยังเขียนบล็อกต่อ เพียงแต่คราวนี้จะเปลี่ยนจากสถานที่เปิด เป็นสถานที่เฉพาะคนอย่างที่ msn space  ค่ะ

ซึ่งคราวนี้เฉพาะคนจริงๆ เพราะปกติที่นี่ตัวเองจำกัดเฉพาะเพื่อนฝูงที่สนิทกันมากจริงๆ ราวๆ ไม่ถึงสิบคนเท่านั้นถึงจะเข้าไปอ่านได้ และตอนนี้ก็ยังคงเป็นแบบนั้นอยู่ค่ะ (พูดง่ายๆ ก็คือ ตัวเองมีพื้นที่ในสเปซก่อนจะมีบล็อกอันนี้เสียอีก ฮะฮะ เพียงแต่ปกติ ด้วยอะไรหลายอย่างที่ยังไม่ค่อยลงตัวของสเปซก็เลยไม่คิดจะเขียนลงมากมายนัก)

เพราะฉะนั้น ใครที่แอบคาดหวังอยู่ว่าตัวเองจะกลับไปหาบล็อกเก่าก่อนย้ายมา หรือจะแอบเปิดบล็อกในเอ็กซ์ทีนใหม่ หรือจะย้ายไปที่ไหน ก็คงไม่ต้องหวังหรอกนะคะ เพราะตัวเองก็จะเหลืออยู่ที่นี่ที่เดียว เพราะมันสามารถล็อกคนเข้ามาอ่านได้

ดังนั้น การเขียนบล็อกในที่สาธารณะชนแบบนี้ก็คงจะไม่มีอีกแล้ว ขอบคุณค่ะ