ช่วงนี้ทำตัวเหมือนพวกว่างงานจัด แต่ได้ข่าวว่าตัวเองกำลังโดนทวงงานยิกๆ

แต่อาจจะเป็นเพราะการโดนทวงงานยิกๆ ก็เลยพยายามหนีความจริงด้วยการคิดฟุ้งซ่านก็เป็นได้ฮะฮะ มะใช่และ....

เอาเป็นว่า ทั้งที่ยุ่งแสนยุ่งแต่ก็เจือกมีบางมุมที่คิดมากซะอย่างนั้น

เพราะเริ่มเข้าโหมดเรียกองค์ประทับเพื่อแปลงาน ก็จะเป็นช่วงที่ตัวเองเซนสิทิฟมากที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นก็อย่าแปลกใจถ้าอยู่ดีๆ แมวจะเกิดเข้าหมวดจิตตกซะดื้อๆ และจะเป็นแบบนี้จนกว่าจะเคลียร์งานหนึ่งๆ เสร็จ เริ่มทำอีกงาน ก็จะเริ่มเข้าโหมดเซนสิทิฟใหม่

วนเวียนเป็นวัฎจักรสติสตังหลุดลอย ฮะฮะ

ช่วงนี้ก็มาเริ่มคิดๆ ว่า ตูจะมาคิดมากในเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตูทำไมเนี่ย ในเมื่อคิดมากไป ก็ไม่ทำให้เกิดมักผล คนแปล...ยังไงก็ยังคงแปล...ยังงั้น เป็นห่วงคุณภาพแทนคนซื้อไป ก็ไม่ทำให้จำนวนเงินต่อหน้าตูขึ้นซะหน่อย แถมในทางร้าย ก็กลายเป็นทำให้เกิดศัตรูโดยไม่รู้ตัวซะอีก รู้สึกจ้าดง้าวนิดๆ

บางครั้งตัวเองมัวแต่ไปช่วยคนอื่น จนตัวเองเกิดข้อผิดพลาด ก็ไม่ยักมีใครช่วย แถมซ้ำเติมตูอีก ด้วยข้อหาอยากจับผิดชาวบ้านดีนัก (ก็ระหว่างเรื่องมันจบในบอ กับออกไปให้คนข้างนอกเห็นแล้วด่า อันในมัน...กว่ากันล่ะฮึ?)

เมื่อนับข้อดีไม่มี มีแต่เข้าเนื้อ ก็เลยตัดสินใจว่า นับแต่นี้ถ้าไม่ใช่งานได้ตังค์ ข้าพเจ้าก็จะไม่ขอยุ่งกับการแปลของชาวบ้านอีก คนอ่านจะร่ำร้องอย่างไร ก็ช่างเถิด (อ้อแต่สำหรับเพื่อนฝูง ยังคงช่วยเหลือเหมือนเดิมเมี๊ยว ไม่ต้องห่วง อุ้งตีนย่อมไม่ทิ้งกันฮะฮะ)

เพราะการที่ตัวเองไปเป็นปากเป็นเสียงให้ ออกหน้าให้ ก็ดูจะมีแต่เสียกับเสีย งานตัวเอง คนแปลเองยังไม่สนใจ แล้วทำไมตัวเองจะต้องสนใจด้วย? (ชิมิ?) 

เอาเวลาไปปั่นงานหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเอง เลี้ยงปากเลี้ยงท้องคนในบ้านเฉยๆ ก็น่าจะดี (จริงๆ หลายคนคงจะแอบบอก เมิงน่าจะบรรลุข้อนี้มาได้ตั้งนานแล้วนะ)

ต่อไปนี้ต่อให้เห็นอะไรเหียกๆ ก็คงจะเอาไปบ่นกันเองเฉพาะเพือนฝูง บล็อกนี้ก็มีแต่อะไรไร้สาระต่อไป

ขอขอบคุณหลายๆ ท่านที่แวะเวียนเข้ามาเพื่อหวังว่าจะได้อ่านอะไรเกี่ยวกับวงการแปลการ์ตูนอีก แต่สำหรับตัวเองแล้ว คิดว่ามากพอจนเกินพอ เลยต้องขออภัยด้วย เพราะมันจะไม่มีอีกแล้ว รวมทั้ง เอนทรี่ที่เกี่ยวกับการแปลทั้งหมด ตัวเองก็จะไปไล่ลบภายในวันนี้ด้วย

เอวังด้วยประการฉะนี้

Comment

Comment:

Tweet

อ่ะ ว้า ปัดโธ่ๆๆ ซะงั้นแก เย็นนี้ว่างมั้ย ไปงานหนังสือกันเหอะนะๆๆ จะไปดูผู้ชาย โทรมาด้วยนะ

#1 By cosmoguy on 2008-10-12 08:59