ตอนแรกว่าถ้าปั่นงานเสร็จทันก่อน ก็จะอัพรีวิวเกมต่อ แต่ไม่ทันซะแล้วอาฮื่อ เลยมาอัพเอนทรี่นี่ฆ่าเวลาไปหนึ่งวันฮะฮะ

ดูเหมือนเอนทรีที่แล้วจะแอบฮิต (ที่บอกแอบฮิตเพราะจำนวนคนเมนต์น่ะพอ ๆ กับเอนทรีอื่น แต่จำนวนคนเข้ามาอ่านนั้นสูงสุดสำหรับเดือนนี้) หรือจะเป็นเพราะหัวข้อเอนทรี่มันหลอกตา แต่หาสาระมีไม่ฮะฮะ (<-- ถ้ามันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ล่ะก็ ต้องขออภัยท่านที่หลงผิดเข้ามาอ่านด้วยนะเมี๊ยว)

และต้องขออภัยสำหรับใครที่รอเอนทรีที่มีสรรสาระ เนื่องจากงวดที่แล้วที่เป็นเรื่องเป็นราวเกิดขึ้น ก็เลยโดนเพื่อนฝูงหลายตัวสวดเข้าให้ว่า แมวเขียนอะไรมีสาระทีไรมันชอบไปแทงใจสัตว์โลกตัวอื่นซะเรื่อย (ขออภัยจริงๆ หากมันจะเผลอไปแทงใจดำสัตว์โลกตัวใดเข้า) ก็เลยคิดว่าอาจจะถึงขั้นงดเขียนอะไรที่มันดูจริงจังๆ ไปเลย

เกี่ยวเนื่องมาจากเอนทรีที่แล้ว เนื่องมาจากตอนตอบเมนต์ตัวเองเขียนเอาไว้ว่า ข้าวโพดในรูปมันฝักหญ่ายยยย อุ้งตีนแมวอุ้งเดียวกำไม่รอบฮะฮะ ตอบเสร็จ มาดูรูปอีกทีก็ตกใจ ลืมไปว่าในรูปเห็นอยู่ชัดๆ ว่ามือข้างเดียวของคุณหญิงแม่แกถือข้าวโพดได้เกือบรอบฝักฮะฮะ

ซึ่งที่ตัวเองตกใจไม่ใช่ตกใจว่าเขียนโม้ไปแล้ว และมาเห็นว่ามีหลักฐานคาตาอยู่ว่าที่แมวพูดไม่จริงหรอกนะ

ฮะฮะ ที่พูดน่ะจริงนะเมี๊ยว เพียงแต่ในรูปที่เห็นมือเดียวของคุณหญิงแม่ถือเกือบรอบฝัก เพราะในระหว่างที่แมวนึกครึ้มเห็นข้าวโพดแล้วอยากถ่ายเลยเดินไปหยิบมือถือจะมาถ่ายนั้น ถือมือถือกลับมาอีกที ก็พบว่าคุณหญิงแม่ของแมวแกกำลังนั่งเอามีดมาเฉือนเนื้อข้าวโพดอีกด้านมากินซะอย่างนั้นกรี๊ดดดดดดดด

ทำเอาแมวสครีมเบรกคุณหญิงแม่ตัวโก่ง "กรี๊ด นั่นคุณหญิงกำลังทำอะไรน่ะ"

คุณหญิงแม่ "ก็หั่นข้าวโพดกินน่ะสิ" - -

แมวดำ "จะบ้าเรอะ กินเข้าไปได้ยังไง อีกด้านมันโดนนกกินไปแล้วนะ"

คุณหญิงแม่ "ก็อีกด้านมันยังไม่โดนนี่ เสียดายของ"

คุณหญิงแม่แกชอบเสียดายอะไรที่ไม่ควรเสียดายอย่างนี้แหละ (สำหรับตัวเองคิดว่า เกิดนกมันเป็นโรคอะไรขึ้นมา มันจะไม่คุ้มกับเนื้ออีกด้านของฝักข้าวโพดน่ะสิ)

พอเนื้ออีกด้านโดนมีดเฉือนหายไปเลยทำให้มือของคุณหญิงแม่สามารถถือข้าวโพดฝักนั้นได้เกือบรอบด้วยประการฉะนี้ ฮะฮะ

ต่อๆ

อันนี้เป็นควันหลงตอนแก้งานของคนอื่นอยู่

ขณะกำลังปวดกบาลกับการแก้งานอยู่นั้นสายตาก็เหลือบไปเห็นบางอย่างในหน้าหนึ่งของหนังสือการ์ตูนเล่มที่แก้อยู่ ตัวเองเห็นว่ามันแอบฮาดี ก็เลยถ่ายเก็บเอาไว้

VV

VV

VV

VV

V

กรุณาโฟกัสสายตาไปที่ตัวอักษรแดงๆ ในรูป

 

ช่างเป็นตัวเสียงที่ฮาดีจริงๆ ป๋าริวแกเขียนคำไหนไม่เขียน ดันมาเขียนคำนี้ในหน้านี้ ฮะฮะ (ถ้ามองแต่ตัวเสียงภาษาไทยจะรู้สึกฉงนว่ามันมีอะไรให้ชวนผ่างฮะฮะ)

จริงๆ เสียงที่ควรจะเป็นของมันต้องเป็นวาบ เพราะเหตุการณ์ในหน้านี้ถ้าจำไม่ผิดคือไม่ตัวละครใดก็ตัวละครหนึ่งนี่แหละใช้มนต์แล้วทำให้เกิดแสงวาบเป็นหน้าคู่ (สังเกตที่หน้าอีหนูมุมขวาล่างให้ดีว่ามันตาตี่และยกเหมือนจะเอามือขึ้นบังแสง)

แต่ที่ทำให้ตัวเองฮาจริงๆ คือลักษณะการเขียนคำว่าผ่างนั่นแหละเมี๊ยว

เพราะปกติธรรมดาเวลาคนแปลเขียนตัวเสียง ก็จะเขียนกันไปธรรมดาๆ ไม่มีมานั่งอารมณ์ศิลป์ทำเป็นตัวหนาเลียนแบบของญี่ปุ่นแบบนี้หรอก จริงๆ นะ แม้แต่ในเล่มนี้เองก็มีตัวเสียงญี่ปุ่นที่เป็นตัวหนาแบบนี้อยู่อีกหลายที่ แต่ก็มีหน้านี้หน้าเดียวเท่านั้นที่ป๋าริวแกเขียนตัวเสียงแบบนี้ลงไป ตอนเห็นครั้งแรกแก้งานปวดกบาลอยู่นี่ฮาก้ากจริงๆ นะนั่น (<---ไว้รอป๋ากลับมาจากญี่ปุ่นก่อน จะสัมภาษณ์ว่าตอนแกเขียนตัวเสียงตัวนี้ แกอารมณ์ไหน)

ทิ้งท้าย

ตอนช่วงที่ตัวเองกำลังคลั่ง Fatal Frame 4 (ทั้งที่ไม่ได้เล่น) ก็บ่นๆ กับลูกหมูอยู่ว่าคิดถึงเกม Twilight Syndome จัง เห็นเกมตระกูลนี้มันรีนิวไปลงเครื่องอื่นกันตั้งเยอะแยะ ทำไมไม่เห็นทางค่ายจับเกมนี้มารีนิวมั่ง

บ่นยังไม่ทันเกินสามวัน ก็พบว่าความจริงแล้วเกมนี้มันโดนรีนิวมาลง DS แล้วนี่หว่า (แถมรอมเกมก็เอามาให้โหลดหลังจากนั้นไม่นานด้วย) ตัวเองก็เลยโหลดมาเก็บไว้

แล้วในระหว่างกำลังรู้สึกเบื่อๆ Fire Emblem ที่เล่นอยู่ก็เลยนึกเฮี้ยนยัดทไวไลท์มาลองเล่นขำๆ ดู (<--- หมายถึงเปิดมาดูพวกไตเติ้ล แล้วก็เล่นเพื่อดูซีจีลูกเล่นนิดๆ หน่อยๆ ก่อนกดลบเพื่อดูความน่าสนใจของเกม)

แน่นอนว่าตอนเปิดไตเติ้ลมาก็ไม่มีอะไร ดูไตเติ้ลแล้วอย่างกับเกมแนวต่อสู้กันในรั้วโรงเรียน (เพราะดนตรีมันดันจังหวะเร้าใจ แม้เราจะเห็นแต่ภาพสถานที่ก็เถอะฮะฮะ)

กดคลิ๊กๆ เริ่มเล่นไปอย่างสบายอารมณ์เพราะตัวเองจำได้ว่า ตอนสมัยมันลงเครื่องเพลย์มันเป็นอะไรที่ชวนน่ากลัวแต่ไม่น่ากลัว (ออกแนวกดดันให้คิดไปเองว่าจะมีอะไรในกอไผ่โผล่มาซะมากกว่า)

หลังกดคลิ๊กเริ่มเล่นมาถึงก็เป็นหน้าจอเกมมืดๆ และมีข้อความโผล่มาแค่ว่า "รู้อะไรมั้ย" แล้วพริบตาก็ตามมาด้วย...

 

 

 

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดด!!!!!!!

 

ภาพนี้เลยคุณ - -" เล่นเอาแมวตกใจ เค้ายังมะได้ทำใจเลยเมี๊ยว นี่มันผิดทำเนียมเกินไปแล้วเฟ้ย!! <-- แต่ตัวเองไม่ได้ร้องกรี๊ดออกมาอย่างนั้นหรอกนะแค่ทำหน้า O_O" อึ้งๆ แบบนี้ก่อนคลิ๊ก A ก็เท่านั้นแหละฮะฮะ ไอ้บ้า!! ยังไม่ตั้งตัวเลยเมี๊ยว! OTZ....

สงสัยว่าคราวทีแล้วคงมีคนคอมเพลนไปว่าเกมไม่ค่อยน่ากลัว มาคราวนี้มันเลยอัพจังหวะตุ้งแช่มาซะเยอะแยะ (แถมภาพมันขึ้นจังหวะดีด้วย อาจเป็นเพราะมันเป็นภาพนิ่งภาพเลยขึ้นเร็ว ไม่ต้องรอโหลดซีจีทำให้ไม่มีโอกาสตั้งตัวฮะฮะ)

กว่าจะเล่นจบบทหนึ่งมันตุ้งแช่กันหลายรอบซะจนจากจะขวัญอ่อนกลายเป็นเริ่มฉุน (ฮะฮะ มันจะตุ้งแช่อะไรตูนักหนาเนี่ย!!)

สำหรับใครที่มี DS และอ่านญี่ปุ่นออก อยากทดสอบความจิตแข็งก็ลองเล่นกันดูเน้อ ฮะฮะ

คราวหน้าได้เจอคิระจริงๆ ล่ะเมี๊ยว

Comment

Comment:

Tweet

ของจริงมันจะเห็นผ่างตัวบะเฮ้งกว่านี้ แต่อันนี้ความกว้างของบล็อกมันน้อยเลยต้องย่อฮะฮะ

ลูกหมู ก็ตอนนั้นที่ไปนั่งเล่นด้วยกันยังนั่งบ่นกันอยู่เลยนี่ว่าเกมมันไม่มีอะไรในก่อไผ่ แถมตอนนั้นดันเล่นต่อจาก Clock Tower-Ghost Head ด้วย ตัวเกมเลยยิ่งดับอนาถในสายตา - -"

แต่ที่แมวอยากเล่นก็เพราะมันเล่นไม่จบนี่แหละ (แต่ดูเหมือนอันนี้มันจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่เลยอ่ะ เสียดายจัง)

#5 By kuroneko on 2008-09-30 21:44

โอ๊ะ โดนสปอยล์ (ฮา)
...เรานี่แหละคนนึง ที่เคยพูดว่ามันไม่ค่อยน่ากลัว
คราวนี้เอาซะสะใจเลยนะ แล้วจะกล้าเล่นมั้ยเนี่ยชั้น - -"

ป.ล. ผ่างงง << ก๊ากกก cry

#4 By Piggy on 2008-09-30 21:11

ผ่าง!!!

#3 By (^_^)/nana on 2008-09-30 09:26

55+ ผ่างๆ

#2 By pkkKkkk on 2008-09-30 08:21

ไม่เล่นดีกว่าว่ะ สยอง...

(แล้วไม่ต้องส่งตัวอะไรมาหาเลยนะ)

#1 By cosmoguy on 2008-09-30 07:28